PHỤ TÙNG MÁY NÉN KHÍ

Hiển thị 1–50 của 60 kết quả


Phụ tùng máy nén khí là những bộ phận quan trọng trong máy nén khí, nếu các bộ phận này bị hỏng hóc thì máy nén khí không hoạt động được, hoặc hoạt động không hiệu quả. Có hai loại phụ tùng máy nén khí chủ yếu: phụ tùng tiêu hao và phụ tùng không tiêu hao.

Phụ tùng máy nén khí tiêu hao là những bộ phận cần được thay thế định kỳ do hao mòn trong quá trình sử dụng. Bao gồm:

 • Dầu máy nén khí: Dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn các bộ phận chuyển động, làm mát động cơ và chống gỉ sét. Dầu cần được thay thế sau mỗi 2000-8000 giờ hoạt động, tùy vào từng loại máy nén khí khác nhau.
Dầu máy nén khí Idemitsu Nhật Bản
 
 • Lọc khí: Lọc khí có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, tạp chất ra khỏi nguồn không khí trước khi nó được đưa tới đầu trục vít của máy nén khí để được nén thành nguồn khí nén có áp suất. Nguồn không khí được lọc sạch bụi bẩn có tác dụng bảo vệ đầu nén, vì nếu có bụi bẩn đi vào thì đầu nén rất rễ bị xây xước, hỏng hóc. Đầu nén là phụ tùng có giá trị rất lớn nên lọc cần được thay thế định kỳ.
Lọc gió máy nén khí trục vít
 
 • Lọc tách dầu: Lọc tách dầu có tác dụng loại bỏ dầu ra khỏi khí nén trước khi được đưa vào sử dụng. Nếu lọc tách làm việc không hiệu quả, chất lượng kém hoặc lọc tách không được thay thế định kỳ thì có thể dẫn tới dầu đi theo nguồn khí nén đi vào dây chuyển sản xuất ảnh hưởng tới sản phẩm sản xuất của nhà máy, và bị hao hụt dầu trong máy nén khí, phải bổ xung dầu, tốn kém chi chí cho nhà máy.
Các loại lọc tách dầu máy nén khí trục vít
 
 • Lọc dầu: Lọc dầu có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và tạp chất ra khỏi dầu máy nén khí. Lọc cần được thay thế sau 2000 - 8000 giờ hoạt động.
Lọc dầu máy nén khí Hitachi Nhật Bản
 

Phụ tùng máy nén khí không tiêu hao là những bộ phận không cần thay thế thường xuyên, chỉ cần bảo dưỡng định kỳ. Bao gồm:

 • Đầu máy nén khí: Đầu máy nén khí là bộ phận chính của máy nén khí, có tác dụng nén khí. Đầu máy cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hiệu suất hoạt động.
Đầu trục vít máy nén khí
 
 • Động cơ: Động cơ cung cấp năng lượng cho máy nén khí hoạt động. Động cơ cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định.
 • Van: Van có tác dụng điều khiển lưu lượng khí nén. Van cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động chính xác.
Các loại van sử dụng trong hệ thống máy nén khí
 
 • Cảm biến: Cảm biến có tác dụng theo dõi các thông số hoạt động của máy nén khí như áp suất, nhiệt độ, v.v. Cảm biến cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động chính xác.
Cảm biến nhiệt độ máy nén khí
 

Ngoài ra, còn có một số phụ tùng khác như:

 • Bình tích khí: Bình chứa khí khí nén hay bình tích áp dùng để tích, chứa nguồn khí nén được tạo ra từ máy nén khí, vừa có tác dụng tích khí, vừa có tác dụng ổn định áp suất cho nguồn cung cấp khí nén phục vụ sản xuất. 

  Ngoài ra, việc lắp bình tích áp sau máy nén khí trước máy sấy khí còn có tác dụng làm giảm nhiệt độ của khí nén, ngưng tụ bớt một phần nước có trong khí nén, giảm tải cho máy sấy khí.  

Các loại bình tích áp khí nén 
 
 • Bộ lọc khí đường ống: Bộ lọc khí đường ống có tác dụng lọc bụi bẩn, tạp chất và hơi nước ra khỏi khí nén trước khi đưa vào sử dụng cho dây chuyền sản xuất.
Lọc đường ống khí nén
 
 • Giàn tản nhiệt: Giàn tản nhiệt có tác dụng làm mát khí nén và dầu máy nén khí.

Việc sử dụng phụ tùng chính hãng và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả, bền bỉ và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Một số lưu ý khi chọn mua phụ tùng máy nén khí:

 • Chọn phụ tùng chính hãng: Phụ tùng chính hãng có chất lượng cao, đảm bảo hoạt động hiệu quả và bền bỉ.
 • Chọn phụ tùng phù hợp với model máy nén khí: Mỗi model máy nén khí có cấu tạo khác nhau, do đó cần chọn phụ tùng phù hợp với model máy của bạn.
 • Mua phụ tùng tại các cửa hàng uy tín: Các cửa hàng uy tín sẽ cung cấp phụ tùng chính hãng và có chế độ bảo hành tốt.
0946678168 maynenkhibaotinFacebook: maynenkhibaotinZalo: 0946678168