DẦU MÁY NÉN KHÍ

Hiển thị 1–50 của 60 kết quả


Dầu máy nén khí là vật tư phải thay thế định kỳ cho máy nén khí. Việc thay dầu máy nén khí theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo máy nén khí vận hành ổn định, giúp nâng cao tuổi thọ của máy, tiết kiệm chi phí vận hành máy.

1. Các chức năng của dầu máy nén khí:

Bôi trơn: 
 • Dầu máy nén khí giúp bôi trơn các bộ phận chuyển động của máy, giảm ma sát và chống mài mòn. Điều này giúp máy hoạt động êm ái và tăng tuổi thọ của các bộ phận.
 • Các chi tiết kim loại trong máy nén khí thường xuyên tiếp xúc và chuyển động với tốc độ cao, tạo ra ma sát lớn. Dầu bôi trơn sẽ len lỏi vào khe hở giữa các chi tiết, tạo màng mỏng cách ly, giảm thiểu ma sát và mài mòn, giúp máy vận hành trơn tru và bền bỉ hơn.

Làm mát: 
 • Dầu máy nén khí giúp làm mát động cơ và các bộ phận khác của máy. Khi khí nén được nén, nó sẽ sinh ra nhiệt lượng. Dầu máy nén khí sẽ hấp thụ nhiệt lượng này và tản nhiệt ra môi trường xung quanh. Điều này giúp bảo vệ động cơ và các bộ phận khác khỏi bị quá nhiệt.
 • Dầu hấp thụ nhiệt lượng do ma sát và nén khí tạo ra, sau đó truyền nhiệt ra môi trường xung quanh thông qua hệ thống làm mát. Nhờ vậy, nhiệt độ bên trong máy được duy trì ở mức ổn định, bảo vệ động cơ và các bộ phận khỏi bị quá nhiệt, hư hỏng.
Chống gỉ: Dầu máy nén khí giúp bảo vệ các bộ phận kim loại của máy khỏi bị gỉ sét. Gỉ sét có thể làm hỏng các bộ phận và giảm tuổi thọ của máy.
Chống tạo bọt: Dầu máy nén khí có khả năng chống tạo bọt tốt. Bọt khí có thể làm giảm hiệu quả bôi trơn và làm mát của dầu.
Chống mòn: Dầu máy nén khí có chứa các phụ gia chống mòn giúp bảo vệ các bộ phận kim loại của máy khỏi bị mòn.

2. Dầu máy nén khí có các loại nào? 

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu về dầu công nghiệp (dầu nhớt ) cũng như dầu máy nén khí. Mỗi hãng có một công loại dầu và đặc tính khác nhau hoặc gần giống nhau.  Có nhiều cách để phân loại theo chỉ số nhớt hay các tiêu chuẩn, phụ gia...Về căn bản dầu công nghiệp được phân làm hai loại tùy vào gốc chiết suất ra nó.
 
Định nghĩa dầu gốc

Dầu gốc là dầu thu được sau quá trình chế biến, xử lý tổng hợp bằng các quá trình xử lý vật lý và hóa học. Dầu gốc thông thường gồm có ba loại là: dầu thực vật, dầu khoáng và dầu tổng hợp.
 
Dầu thực vật chỉ dùng trong một số trường hợp đặc biệt. Nó chủ yếu là phối trộn với dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp để đạt được một số chức năng nhất định. Nhưng ngày nay người ta thường sử dụng dầu khoáng hay dầu tổng hợp là chủ yếu. Với tính chất ưu việt như giá thành rẻ, sản phẩm đa dạng và phong phú, dầu khoáng đã chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực sản xuất dầu nhờn, nhưng dầu tổng hợp cũng được quan tâm nhiều bởi tính chất ưu việt của nó.
 
Dầu gốc khoáng
Trước đây, thông thường người ta dùng phân đoạn cặn mazut là nguyên liệu chính để sản xuất dầu nhờn gốc. Nhưng về sau này khi ngành công nghiệp nặng và chế tạo máy móc phát triển, đòi hỏi lượng dầu nhờn ngày càng cao và chủng loại ngày càng phong phú cũng như tiêu chuẩn về chất lượng ngày càng cao, nên người ta đã nghiên cứu tận dụng phần cặn của quá trình chưng cất chân không có tên gọi là cặn gudron làm nguyên liệu để sản xuất dầu nhờn gốc có độ nhớt cao. Tóm lại nguyên liệu chính để sản xuất dầu nhờn gốc là cặn mazut và gudron.
 
Dầu nhờn tổng hợp

Dầu nhờn sản xuất từ dầu mỏ vẫn chiếm ưu thế do nó có những ưu điểm như: công nghệ sản xuất dầu đơn giản, giá thành rẻ. Nhưng ngày nay, để đáp ứng yêu cầu cao của dầu nhờn bôi trơn, người ta bắt đầu quan tâm đến dầu tổng hợp nhiều hơn. Dầu tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất ban đầu, do đó nó có những tính chất được định ra trước. Nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, bên cạnh nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là: không cháy, không hòa tan lẫn trong nước.
 

 

3. Lựa chọn dầu máy nén khí phù hợp với máy nén khí :

Lựa chọn dầu máy nén khí phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại máy nén khí, môi trường làm việc và điều kiện vận hành. Bạn nên tham khảo ý kiến của nhà sản xuất máy nén khí hoặc các chuyên gia để lựa chọn được loại dầu phù hợp nhất. Thông thường các loại dầu được sản xuất dùng cho máy nén khí thì đa phần có thể thay thế cho các hãng máy nén khí, nhưng bạn nên lưu ý chọn những thương hiệu uy tín, nên chọn loại dầu có số giờ chạy tương thích, đặc biệt nếu thay đổi chủng loại dầu máy nén khí thì cần vệ sinh sạch lượng dầu cũ ở trong máy, nếu không muốn có xác suất rủi ro keo đầu trục vít của máy nén khí. 

Một số lưu ý khi sử dụng dầu máy nén khí:

 • Nên sử dụng đúng loại dầu cho máy nén khí của bạn.
 • Nên thay dầu máy nén khí định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Nên kiểm tra mức độ dầu máy nén khí thường xuyên và bổ sung khi cần thiết.
 • Nên sử dụng phễu sạch khi thay dầu.
 • Nên thu gom và xử lý dầu máy nén khí đã qua sử dụng theo đúng quy định.

Một số thương hiệu dầu máy nén khí uy tín trên thị trường:

 • Idemitsu
 • Hitachi
 • Kobelco
 • Sullair
 • Ingersoll Rand
 • Idemitsu
 • PTT
 • Uslube
 • Shell
 • Atlascopco
 • Hanshin
 • Compkorea
 
 

Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn loại dầu phù hợp hoặc cần mua dầu máy nén khí, xin vui lòng liên hệ Bảo Tín theo thông tin sau: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN
Địa chỉ: P.305- Tòa nhà C2 - đường Đỗ Nhuận - P. Xuân Đỉnh - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại/zalo: 0983 755 949   Hotline/zalo: 0946 678 168
Email: maynenkhibaotin@gmail.com  Website: maynenkhibaotin.com
UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ 24/7
CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CÁC SẢN PHẨM BẢO TÍN CUNG CẤP!
 

0946678168 maynenkhibaotinFacebook: maynenkhibaotinZalo: 0946678168