Tại sao nguồn khí nén trong nhà xưởng lại có nước?

Mục lục [ Ẩn/Hiện ]
Tại sao nguồn khí nén trong nhà xưởng lại có nước? 
 
Máy nén khí hút không khí trong môi trường, để nén lại, tạo ra nguồn khí nén có áp suất để phục vụ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhà xưởng. Bản thân nguồn không khí có độ ẩm nhất định, thông thường nó chứa 80% hơi nước.

Như bạn đã biết, có đến 70% diện tích bề mặt của trái đất chứa một lượng nước khổng lồ. Khi nước nhận được năng lượng từ những cơn gió và nhiệt lượng từ mặt trời chiếu xuống, các phân tử chất lỏng ở bề mặt có thể thoát khỏi sức hút của lòng trái đất và bay vào không khí.

Khi nhiệt độ tăng cao khiến cho các phân tử chuyển động hỗn loạn, gia tăng khoảng cách, khiến các phân tử hơi nước phát tán vào không khí nhiều hơn và tạo lên độ ẩm không khí. Trong quá trình bay hơi, một số phân tử hơi nước sẽ không có đủ động năng để bay cao lên mà sẽ quay trở lại mặt chất lỏng và được gọi là ngưng tụ. Độ ẩm không khí chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ, gió và áp suất của môi trường. 

Chính vì nguyên nhân này mà nguồn khí nén luôn có hơi nước đi kèm.Vì vậy, khi lắp đặt hệ thống khí nén trong nhà xưởng, các nhà cung cấp khí nén thường tư vấn khách hàng lắp đặt máy nén khí đi kèm với máy sấy khí, thiết bị lọc đường ống, để loại bỏ lượng nước có trong nguồn khí nén.

Vậy tại sao vẫn nước trong nguồn khí nén?

1. Do khách hàng không lắp đặt hệ thống máy sấy khí nén, thiết bị lọc đường ống.

Một số nhà máy sản xuất không cần nguồn khí sạch như phun cát, vệ sinh nhà xưởng... thì không cần lắp đặt hệ thống máy sấy khí nén. Còn lại đã phần các ngành sản xuất khác như thực phẩm, may mặc, cơ khí, điện tử, nhựa, bao bì, cáp... đều cần phải lắp thiết bị này. Một số nhà máy sử dụng các thiết bị đắt tiền mà không lắp thiết bị sấy khí nén còn làm hỏng các thiết bị này, trong khi chi phí đầu tư máy sấy khí giá thành còn rẻ hơn.

2. Do hệ thống máy sấy khí bị hỏng như:

- Máy sấy khí hỏng: hỏng loga, hết gas, rò rỉ đường ống, hỏng giàn lanh....
- Do lõi lọc đường ống đã quá thời gian thay thế, đã bị hỏng, mục nát.
- Do xả nước tự động của máy sấy khí, lọc đường ống bị hỏng
- Do máy sấy khí hấp thụ bị hỏng ( một số nhà máy có yêu cầu cao về chất lượng khí nén thường lắp máy sấy khí hấp thụ).


Dựa trên nguyên nhân vì sao nguồn khí nén vẫn có nước, Quý khách hàng có biện pháp để xử lý kịp thời để khắc phục sự cố. Quý khách hàng cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ thông tin như sau: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN
Địa chỉ: P.305- Tòa nhà C2 - đường Đỗ Nhuận - P. Xuân Đỉnh - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại/zalo: 0983 755 949     Hotline/zalo: 0946 678 168
Email: maynenkhibaotin@gmail.com  Website: maynenkhibaotin.com
UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ CẠNH TRANH 
BẢO TÍN - CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ SẢN PHẨM CUNG CẤP!
0946678168 maynenkhibaotinFacebook: maynenkhibaotinZalo: 0946678168